Bí kíp Quan hệ

Khi nào bạn thiếu testosterone

tạo hưng phấn cho chuyện ấy

Testosterone – hoocmon giới tính đặc trưng cho các đấng  mày râu. Chúng không chỉ tham gia quyết định khả năng sinh lý, sức khỏe tình dục mà còn là nguồn gốc của một số chứng suy giảm sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và bất lực ở phái mạnh. Do đó, cơ thể nam giới luôn phải duy trì nồng độ testosterone cân bằng. Nhưng phải làm thế nào để biết được bạn đang thiếu testosterone?

testosterone
testosterone

Nhiệm vụ của testosterone

Testosterone định dạng thai nhi

Theo https://bikip.vn/ Cuộc nghiên cứu đến từ các chuyên viên nghiên cứu giới tính tình dục cho biết, hormone testosterone đóng vai trò quan trọng ngay khi cơ thể còn đang là một phôi thai. Testosterone quyết định nên các đặc trưng của một cơ thể nam giới như thể chất, tâm sinh lý, và đồng thời là khuôn đúc cho “cậu nhỏ” của phái mạnh. Không chỉ có thế, lượng testosterone tham gia điều khiển hoạt động sinh tinh của tinh hoàn, do vậy nếu testosterone đồng nghĩa với việc tinh trùng bị thiếu hụt, chất lượng tinh trùng không đảm bảo ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Testosterone ảnh hưởng đến khả năng tình dục

Không chỉ tham gia và nhiều hoạt động của cơ thể, thiếu hormone testosterone còn là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới cùng nhiều chứng yếu sinh lý khác như rối loạn cương dương, không thể kéo dài thời gian quan hệ hoặc ham muốn tình dục bị giảm sút. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ testosterone và sức khỏe tình dục có mối quan hệ tỷ lệ thuận với nhau và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như sức khỏe, thể lực của phái mạnh.

Testosterone khiến thể chất suy giảm

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán nản, tinh thần suy giảm, không hứng thú với tình dục mà không rõ nguyên nhân thì hãy nghĩ ngay đến việc thiếu testosterone. Điều này sẽ được kiểm tra rõ ràng khi bạn đi khám bác sĩ. Nên điều trị thiếu testosterone ngay để khắc phục các hiện tượng trên và đảm bảo đời sống tình dục luôn được thăng hoa.

Xem thêm:

Nguồn: http://banlinhdanong.com/tong-hop-cac-phuong-phap-chua-dieu-tri-xuat-tinh-som-khong-can-dung-thuoc-hieu-qua-nhat/